ลู่หาน exo จะออกจากวง สื่อเกาเชิญทนายแฉสาเหตุ

ลู่หาน exo จะออกจากวง สื่อเกาเชิญทนายแฉสาเหตุ

          ข่าวบันเทิงเกาหลีรายงานเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เมื่อทางสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS รายการ One Night of TV Entertainment ได้นำเสนอถึงประเด็นที่ลู่หาน exo กับ SM Entertainment มีปัญหาทางด้านกฏหมายกันและเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าใจถึงประเด็นมากขึ้นจึงมีการสัมภาษณ์ทนายความผู้แทนและสมาชิกที่อยู่ในวงการกฏหมายมา
          นายจองยุนซอกกล่าวว่าประเภทชุดคดีที่ลู่หาน exo ยื่นต่อหน่วยงานที่มีการขอให้ลบล้างเงื่อนไขสัญญาใด ๆ หรือข้อตกลงที่มีผลผูกพันทั้งสองฝ่ายร่วมกัน มันเป็นชุดที่มีความสำคัญมาก
          เหตุผลที่สมาชิกชาวจีน(ลู่หาน exo และคริส ฮันเกิง)ขอให้ยกเลิกสัญญาของพวกเขานั้น นักวิจารณ์คนหนึ่งได้กล่าวว่า "มันอาจจะเป็นเพราะการเก็งกำไร เพราะมีตัวอย่างของสมาชิกชาวจีนที่เกิดขึ้น" ซึ่งหมายถึงฮันเกิงอดีตสมาชิก Super Junior ที่ฟ้องร้อง SM Ent ในปี 2009
          เมื่อรวมทั้งสาม ฮันเกิง คริส (อู๋อี้ฟาน) และลู่หาน exo พวกเขาทั้งสามนำกรณีเดียวกันไปยื่นต่อสำนักงานกฏหมาย
          ตามที่ทนายความของยุนซอกกล่าวคือ "ด้วยสถานการณ์ของฮันเกิงเขาชนะคดีเพื่อพวกเขา (คริส อู๋อี้ฟานและลู่หาน exo)อาจจะได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัทและได้รับความเป็นธรรมในทางกฏหมาย แต่ถ้าทาง SM Ent ได้ปรับเปลี่ยนสัญญาของพวกเขาแล้วหลังจากกรณีของฮันเกิง ก็มีโอกาสมากที่ SM Ent จะชนะคดีในครั้งนี้"
          นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่าเหตุผลที่ลู่หาน exo จากไปเพราะลักษณะที่แตกต่างของตลาดและอุตสาหกรรมบันเทิงในจีน
          1 ในผู้ผลิตในอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีกล่าวว่า "ประเทศจีนมีหลายร้อยสถานีกระจายเสียงและจำนวนเงินขั้นต่ำที่คุณจะได้รับปรากฏในหลายร้อยสถานีราว ๆ 5,000,000 วอน แต่ถ้านับตามระดับความนิยมในประเทศจริง คนที่ดังอยู่แล้วและมีโอกาสเข้าอุตสาหกรรมจีน แน่นอน" เขากล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมคงจะไม่ทำงานในประเทศเกาหลีอีกต่อไปและเดินทางสู่ตลาดบันเทิงประเทศจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นไปได้มากกว่าพวกเขา(คริส ลู่หาน exo) จะประสบความสำเร็จ"
          นอกจากนี้สื่อจีนยังระบุอีกว่าในปี 2013 EXO สามารถขายอัลบั้มของพวกเขาได้จำนวนล้านก้อปปี้ แต่ในแง่ของกำไรส่วนบุคคลพวกเขาไม่ได้จ่ายเงินมากไปกว่าเท่ากับจำนวนของเงินศิลปินเกรด B ที่ในประเทศจีนจะได้รับสำหรับการเล่นละคร 2 เรื่องเท่านั้น

ขอขอบคุณข่าวจาก : Allkpop

แปลและเรียบเรียงข่าวโดย : Boxza.com

ติดตามข่าวบันเทิงเกาหลีทาง

Facebook >คลิก> Korea.Boxza                         

Twitter     >คลิก> @Korea_Boxza

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ