โรเซ่ BLACKPINK ถูกบันทึกให้เป็น ศิลปินเดี่ยวหญิง K-POP ที่มียอดสต็อกอัลบั้มพรีออเดอร์มากที่สุด

โรเซ่ BLACKPINK ได้ทุบสถิติ กับอัลบั้มเดบิวท์ผลงานโซโล่ ของเธอแล้ว! กับสถิติ ศิลปินเดี่ยวหญิง K-POP ที่มียอดสต็อกอัลบั้มพรีออเดอร์มากที่สุด!

 

ในวันนี้ (9 มีนาคม 2021) ทาง YG Entertainment ได้เผยว่า ซิงเกิ้ลอัลบั้ม R อัลบั้มที่กำลังจะมาถึงของ โรเซ่ BLACKPINK มียอดสต็อกพรีออเดอร์ทะลุ 400,000 ก็อปปี้แล้ว เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งความสำเร็จนี้ ใช้เวลาเพียง 4 วันเท่านั้น หลังจากที่การพรีออเดอร์สำหรับอัลบั้ม ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา

จำนวน 400,000 ก็อปปี้ เป็นยอดสต็อกพรีออเดอร์สูงสุดของศิลปินเดี่ยวหญิง K-POP ซึ่งจำนวนนี้ไม่เพียงแต่เป็น ยอดสต็อกพรีออเดอร์จากเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภูมิภาคอื่นๆ ด้วย เช่น จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และ ยุโรป โดยจำนวนดังกล่าว คาดว่าจะเพิ่มขึ้นไปอีก เนื่องจากยังเหลือเวลาอีกไม่กี่วันจนกว่าอัลบั้มจะวางจำหน่าย

ก่อนหน้านี้ อัลบั้มเต็มชุดแรกของสาวๆ BLACKPINK อย่างอัลบั้ม THE ALBUM ได้ทุกสถิติยอดสต็อกพรีออเดอร์สูงสุดของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-POP เช่นกัน โดยได้คว้ายอดสั่งซื้อไปเกือบ 1 ล้านก็อปปี้ และในตอนนี้ โรเซ่ ก็ได้ถือสถิติทั้ง 2 ของวง และในฐานะศิลปินโซโล่ด้วย

อัลบั้ม R และเพลงไตเติลอย่างเพลง On the Ground และจะปล่อยออกมาในวันที่ 12 มีนาคมนี้ เวลา 14.00 น. (เวลาเกาหลี) ซึ่งตัวอัลบั้มจะว่างจำหน่ายออกมาในวันที่ 16 มีนาคมนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi

 บทความนี้ แปลโดย Korism ผู้ที่นำออกไป กรุณาให้เครดิตโดยการแนบลิ้งค์บทความแปลด้วย

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ