เหล่าคนดังจำนวนมาก แสดงการสนับสนุน Black Lives Matter และ Blackout Tuesday

เหล่าไอดอล K-POP และนักแสดงจำนวนมาก ได้ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง ในการแสดงการสนับสนุนไปยัง Black Lives Matter และ Blackout Tuesday

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เหล่าคนดังอย่าง เจย์ พาร์ค, เจ DAY6, Crush, มาร์ค GOT7, เยริ Red Velvet, เมมเบอร์วง MOMOLAND และอีกมากมาย ได้โพสต์เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหว Black Lives Matter และบางส่วนก็ได้ทำการบริจาคเพื่อช่วยเหลือด้วย

เป็นส่วนหนึ่งของการเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงและการเหยียดเชื้อชาติ ชุมชนกลุ่มคนผิวสี แคมเปญ Blackout Tuesday (หรือที่รู้จักกันในชื่อ #TheShowMustBePaused) ได้เริ่มต้นโดยผู้บริหารอุตสาหกรรมเพลง Jamila Thomas และ Brianna Agyemang เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการหยุดนิ่ง เป็นปึกแผ่นกับชุมชน และหาวิธีช่วยในการเคลื่อนไหว

เหล่าคนดังจำนวนมาก ได้เข้าร่วมอีเว้นท์ดังกล่าวในโซเชียลมีเดียเพื่อแสดงการสนับสนุนของพวกเขา ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ได้เริ่มที่จะแสดงความคิดของพวกเขา และแชร์การบริจาคของพวกเขาไปยังการเคลื่อนไหว Black Lives Matter ด้วย

อึนกวัง BTOB ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรม กับแฮชแท็ก #blackouttuesday และเขียนว่า “เราทุกคนเป็นคนที่หายใจในอากาศเดียวกัน ภายใต้ท้องฟ้าเดียวกัน ฉันสวดอ้อนวอนอย่างจริงจังเพื่อให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกัน”

ทิฟฟานี่ Girls’ Generation ได้โพสต์ภาพพร้อมกับลิ้งค์ไปยังองค์กรที่ผู้คนสามารถให้การสนับสนุน โดยอธิบายว่าเธอวางแผนที่จะบริจาคให้กับพวกเขาหลังจาก Black Out Tuesday

 

จอห์นนี่ NCT ก็ได้เขียนว่า “โปรดให้ทุกคนปลอดภัย ผมเป็นห่วงนะครับ #blacklivesmatter”

สร CLC ก็ได้เขียนว่า “สวัสดีค่ะทุกคน ฉันกำลังใช้เวลาในการเรียนรู้เกี่ยวกับทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นในโลกในตอนนี้ และถึงเวลาที่เราทุกคนจะต้องพูดออกมา และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้ยินเพื่อผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก มารวมกันและใช้เสียงของเราเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในที่สุด ทุกชีวิตไม่สำคัญจนกว่าชีวิตของคนดำจะสำคัญ มีเผ่าพันธุ์เดียวเท่านั้น”

ซามูเอล ได้โพสต์ภาพสำหรับ Blackout Tuesday หลังที่ได้แชร์ภาพของการประท้วงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เฮซ ได้แชร์ภาพของเธอในสตอรี่อินสตนาแกรมว่า เธอได้ทำการบริจาคไปยัง Black Lives Matter Global Network แล้ว

 

เจสซิก้า ได้เขียนว่า “มันทำให้ฉันเศร้าใจ ในฐานะของสังคม การใช้เวลาสักครู่เพื่อไตร่ตรองและตระหนักว่าเรายังต้องเป็นแบบนี้ไปอีกเท่าไหร่: ฉันกำลังสูญเสียคำพูด ความหวังของฉันคือการที่เรารวมตัวกันเป็นผู้คนของโลกที่จะเอาชนะความอยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมกัน ทำให้ความแตกต่างของเราเปลี่ยนไป “ฉันเชื่อว่าความจริงที่ปราศจากอาวุธและความรักที่ไม่มีเงื่อนไขจะมีคำพูดสุดท้าย” - MLK #WeCanDoBetter #blackouttuesday” และเธอยังได้เพิ่ม Black Lives Matter Carrd ใน bio ของเธอด้วย

และนี่คือ โพสต์อีกจำนวนมากจากเหล่าศิลปิน ที่เป็นส่วนหนึ่งใน Blackout Tuesday และแสดงการสนับสนุน Black Lives Matter

ฮวีอิน MAMAMOO

มุนบยอล MAMAMOO

เตนล์ WayV, SuperM, NCT

โบอา

เจสซี่

เฮนรี่

พีเนียล BTOB

เยซอง Super Junior

แอมเบอร์ f(x)

PSY

แทยัง BIGBANG

ควอนฮยอนบิน

ฮยอนอา

ฮโยจง

ราวี่ VIXX

 

อีไฮ

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi

 บทความนี้ แปลโดย Korism ผู้ที่นำออกไป กรุณาให้เครดิตโดยการแนบลิ้งค์บทความแปลด้วย

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ