สภาพการทำงานที่ไม่พร้อม ของ เมเนฯ ไอดอล กลายเป็นประเด็น หลัง MustB เกิดอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.20 น. (เวลาเกาหลี) รถตู้ขนส่งเหล่าไอดอลรุกกี้บอยกรุ๊ป MustB และทีมงาน ได้เกิดอุบัติรถชนบน Olympic Highway

 

อุบัติเหตุครั้งนั้น ได้คร่าชีวิตของเมเนเจอร์ ซน (Son) อายุ 36 ปี เมเนเจอร์ของหนุ่มๆ MustB ไป ซึ่งการขับขี่ในขณะที่ง่วงนอนนั้นเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรง

เกี่ยวกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น ในรายการ Section TV ของช่อง MBC ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ได้ชี้ให้เห็นถึง สภาพการทำงานที่ไม่พร้อมของเหล่าเมเนเจอร์ และตารางงานที่ดุเดือดของพวกเขา

อีนัมคยอง (Lee Nam Kyung) จาก สหพันธ์ผู้จัดการเกาหลี “Korea Management Federation” ได้ระบุว่า “การซ้อมรายการเพลง จะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 7 - 7.30 น. พวกเขาต้องตื่นมาเตรียมความพร้อมตั้งแต่เวลา ตี1-2 และอยู่กับเหล่าศิลปินจนถึงกลางคืน...” 

“...ปัญหาไม่ได้จบแค่นี้ ในระหว่างการโปรโมท พวกเขาต้องเข้าร่วมงานอีเว้นท์ด้วย หลังจากงานอีเว้นท์ พวกเขาต้องส่งศิลปินหลังเสร็จงาน นั้นหมายความว่า พวกเขาเริ่มงานเวลา ตี 1 และได้กลับบ้านเวลาประมาณ เที่ยงคืน ในช่วงเวลายุ่งๆ พวกเขาจะมีเวลานอนเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น”

 

สาเหตุที่สภาพแวดล้อมการทำงานของเหล่าเมเนเจอร์ยังไม่ดีขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา อี ได้บอกว่า “พวกเขาต้องสร้างสิ่งต่าง ๆ เพื่อความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ผมคิดว่า ปัญหาวิธีการโฟกัสไปยังที่นั่นโดยตรง เราต้องการให้เมเนเจอร์มีสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี”

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop

 ขอบคุณคลิปจาก MBCentertainment 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ